Chế độ ăn uống lành mạnh cần phải đảm bảo nhiều yếu tố như: đủ dưỡng chất, chất lượng nguồn thực phẩm tốt, phương pháp nấu phù hợp, thời gian ăn uống khoa học… 

Dưới đây là 7 quy tắc ăn uống khỏe mạnh:

Chế độ ăn uống khỏe mạnh

Để duy trì ăn uống khỏe mạnh, cơ thể con người cần ít nhất 7 loại chất dinh dưỡng: protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất, nước cùng tổng số 40 loại chất xơ và chất dinh dưỡng khác.

Do đó, chế độ ăn uống của con người phải bao gồm nhiều loại thực phẩm để có được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Sự kết hợp hợp lý các món ăn không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng một cách khoa học mà còn giúp cơ thể cân bằng các chất và tạo điều kiện trao đổi chất tốt nhất.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Chúng ta nên ăn nhiều trái cây và rau. Mỗi ngày nên ăn 5 loại khác nhau để hấp thụ các chất dinh dưỡng phong phú. Bởi vì chúng là chất xơ pectin, nhuận tràng nên dễ dàng thúc đẩy chức năng trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, trái cây và rau có thể làm tăng sự bài tiết và chuyển hóa của cơ thể.

Những người ăn nhiều rau và trái cây có khả năng giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Một bí quyết nhỏ là bạn nên đặt rau quả ở nơi bạn dễ thấy nhất, như thế bạn có thể dễ dàng ăn chúng và cũng như có một lời nhắc nhở chính mình.

???????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Duy trì trọng lượng thích hợp để được khỏe mạnh

Trọng lượng cơ thể phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: giới tính, thể trạng, độ tuổi và gen. Những người thừa cân có xu hướng gặp phải ảnh hưởng xấu cho sức như: bệnh tim hoặc ung thư.

Thường xuyên tập thể dục là cách tốt để tăng cường sức đề kháng, kết hợp với hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều calo sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cân bằng dinh dưỡng

Chế độ ăn uống hợp lý cũng bao gồm không bỏ bữa sáng. Vì bữa sáng giúp chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Chế độ ăn uống cân bằng tức là cân bằng giữa nguồn thực phẩm hấp thụ và nhu cầu của cơ thể, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí gây ra một số bệnh.

Đừng hấp thụ nhiều hơn nhu cầu của cơ thể, bởi khi đó, cơ thể không tiêu hóa hết và sẽ tích tụ lại, dẫn đến thừa cân.

Uống đủ nước

Uống nước có thể ngăn chặn sự thèm ăn và tăng cường chức năng chuyển hóa chất béo. Thiếu nước khiến cho thận không thể hoạt động đúng. Khi chức năng thận có vấn đề, sẽ gây ra gánh nặng cho gan, tích tụ nhiều chất thải.

Quá nhiều chất thải tích lũy sẽ khiến các cơ quan hoạt động không được bình thường, gây tích tụ càng nhiều chất béo. Vì vậy, cung cấp đủ nước là tiền đề không thể thiếu giúp cơ thể khỏe mạnh.

???????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo. Về lâu dài, vận động thể chất có thể nâng cao khả năng sử dụng chất béo của cơ thể, nhờ đó cung cấp nguồn năng lượng nhiều hơn, chất béo cũng được sử dụng hết chứ không tồn đọng lại gây thừa cân.

Ghi nhớ về sự cân bằng

Thực phẩm nào cũng có hai mặt ‘tốt’ và ‘xấu’, chỉ có chế độ ăn là tốt hay xấu. Thực phẩm đa dạng, chất dinh dưỡng trong mỗi loại cũng không giống nhau. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng cần phải có sự góp mặt của nhiều loại thực phẩm để đáp ứng nhu cầu con người về dinh dưỡng cũng như năng lượng.

Để đạt được một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì một sự kết hợp cân bằng là quan trọng nhất cho sức khỏe của chúng ta. Từ bây giờ hãy thay đổi thói quen của bạn. Nếu trước đây bạn không mấy quan tâm đến quy tắc ăn uống thì từ nay hãy thay đổi. Nên ăn trái cây và rau quả mỗi ngày, siêng năng tập thể dục… là những cách tốt nhất giúp thể chất và tinh thần của bạn tốt hơn.

NEW ERA – ĐÔNG Y CÔNG NGHỆ CAO

Địa Chỉ: Trụ sở chính: Ô 18, Lô SH1, Khu phúc hợp Charm Plaza 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

CS1: Tầng 7, số 3 Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

CS2: Tầng 4, toà nhà Phúc Đạt Group 122 Đường L, Dĩ An, Bình Dương

Email: ctnewera123@gmail.com

Hotline: 0902281388

Fanpage: New Era – Vật lý trị liệu công nghệ cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)EnglishVietnamese
Contact Me on Zalo
0902281388